Quy cách: cắt lát, rút chân không, cấp đông.
Đóng gói: 1 gói ~ 150g -> 400g/gói
Nguồn gốc: Đảo Phú Quý (Bình Thuận).
Cá Gáy (còn gọi là cá Chép biển), mang trong mình dinh dưỡng cực cao. Cá Gáy thịt trắng, thơm ngon, thớ thịt dày, mịn, ít xương dăm, rất thích hợp để chế biến các món ăn cho bé.
Ngoài việc ăn ngon cá Gáy còn là một vị thuốc quý để chữa trị một số loại bênh như bổ tỳ vị, lợi tiểu, tiêu phù, thông sữa, chữa ho, lở loét…ngoài ra đây còn là một trong những thực phẩm cực kì bổ dưỡng cho thai phụ.
Cá Gáy rất dễ chế biến. Cụ thể là nấu cháo, kho, hấp hoặc là nướng đều được.
Ví dụ: Cháo cá Gáy
Cá Gáy tại Ích Hữu được đánh bắt với hình thức câu tay truyền thống. Sau đó được Ích Hữu thu mua tận ghe đem về xưởng sơ chế (cá đi trong ngày), rửa qua nước biển, cấp đông nguyên con dưới nhiệt độ âm 30 độ C và đóng gói để bảo quản sản phẩm với tốc độ nhanh nhất có thể nhằm giữ cho sản phẩm còn độ tươi ngon nhất.
———————————————————-