Sành rượu

DƯA LƯỚI VÀNG MALAY Giống Malay

DƯA LƯỚI VÀNG MALAY
Thông tin
Xuất xứ:Việt Nam
Giá tham khảo:Liên hệ
Giao hàng tận nơiMiễn phí (HCM)
Tình trạng: Còn hàng
hỗ trợ khách hàng 24/7HÃY LIÊN HỆ: 0963 808 872 (Ms Hoa)
Thời gian làm việcĐiện thoại: 6:00 - 22:00 (Thứ 2 đến CN) Ngày Lễ: 6:00 - 22:00

Chi tiết

DƯA LƯỚI VÀNG MALAY
9.0 trên 10 được 2 bình chọn

Hình ảnh có liên quan

Kỹ thuật chăm sóc dưa lưới

– Thời kỳ cây con phát triển, khi cây có 3 – 4 lá pha dung dịch thủy canh tưới cho cây.

– Làm giàn: Tiến hành làm giàn khi cây ra 4 – 5 lá. Bạn có thể đóng cọc hoặc có thể lấy nilong buộc nhẹ vào giàn lưới.

– Cắt tỉa lá và bấm ngọn: Khi cây có 2 lá thật, cây sẽ ra nách lá đều đặn. Cần ngắt hết đến khi nào ra đến lá thứ 8 hoặc 10 thì để nhánh đó lại. Khi đó, nách lá đầu tiên của nhánh đó sẽ ra hoa cái. Khi nhánh mọc dài ra, bấm ngọn của nhánh đó chỉ để lại 1 hoa cái và 1 lá cạnh bông cái.

– Phòng trừ sâu bệnh: Dưa lưới không có nhiều sâu bệnh nếu như bạn có phương pháp phòng tránh thích hợp. Tốt nhất nên vệ sinh sạch sẽ đất trồng và chậu trồng ngay từ đầu, như vậy sẽ phòng trừ được sâu bệnh gây hại dưa lưới.

Trồng dưa lưới bằng thùng xốp không tốn diện tích bề mặt xung quanh vẫn có thể trồng rau.

– Thu hoạch: Khi có quả đến khi chín sẽ mất khoảng 1 tháng. Quả dưa lưới chín sẽ có  màu vàng, gân lưới rõ nên dễ nhận biết và có mùi thơm. Nếu như quả đang màu xanh tức là quả đang non, không nên hái quả lúc này vì khi ăn sẽ nhạt và có vị đắng. Hái dưa xong để nơi thoáng mát trong nhà thêm một hai ngày nữa khi ăn dưa sẽ ngọt và ngon hơn.